Tiềm năng nuôi yến tại Đăk Lăk - Tây Nguyên

Ở Gia Lai, Kon Tum, Buôn Mê Thuộc - Đăk Lăk thuộc vùng Tây Nguyên có nuôi được chim yến trong nhà không?


Theo quan niệm dân gian thì chim yến phải ở vùng biển hoặc ít ra cũng phải gần biển. Vùng ven biển là nơi thoáng đãng, khí hậu trong lành, nhiều phù du và côn trùng. Đó là những yếu tố thích hợp giúp cho chim yến tìm đến cư trú. Chúng thường sống có đôi, mỗi năm thường đẻ ba lần, mỗi lần 2 trứng. Loài chim này không thể đậu trên cành mà mỗi khi đáp xuống chúng chỉ treo mình trên vách đá hoặc tường nhà, thanh gỗ bằng đôi chân ngắn, nhỏ.

Riêng tại cácTP Buôn Mê Thuột tỉnh Đắk Lắk, Pleiku tỉnh Gia Lai, Kon Tum thuộc vùng Tây Nguyên đã có một số mô hình nuôi nhỏ lẻ và cũng đã thành công. Buôn Mê Thuột cũng là nơi lý tưởng cho việc phát triển bầy đàn chim yến, có nhà yến mở máy tháng 08/2012 đến nay đã được 2.500 tổ chim, sản lượng đáng mơ ước của nhiều chủ đầu tư nhà yến.

 Tại hồ chứa Krông Buk Hạ nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km, nằm ở phía Đông tỉnh Đăk Lăk, thuộc xã Ea Phê, huyện Krông Păk, đàn yến hoang sinh sống tại nhà vận hành đập với số lương lên đến trên 7.000 chim, là nguồn cung cấp chim rất lớn cho các nhà yến tại tỉnh Đak Lak.

Xem đàn yến hoang tại đây: https://youtu.be/nvwnZbwdVAw

Chim yến hầu như có mặt mọi nơi trên đất Việt Nam, vùng Tây Nguyên với thế mạnh là nhiều ao hồ, đầm lầy rất rộng lớn, khi hậu rất trong lành, môi trường không bị ô nhiễm. Với tiềm năng to lớn, sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, chủ đầu tư đã lựa chọn Yến sào Phương Đông làm đối tác chuyển giao thiết bị kỹ thuật công nghệ tại Ea Phê – huyện Krông Buk - Đăk Lăk. Ngôi nhà yến diện tích lớn nhất Đăk Lăk sẽ được khánh thành sau Tết nguyên đán 2016.

 Xây dựng nhà nuôi chim yến tại Ea Phê – huyện Krông Buk - Đăk Lăk

Công ty TNHH Yến Phương Đông cung cấp giải pháp nuôi chim yến hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp thiết bị nuôi yến công nghệ Malaysia.
Chia sẻ, phổ biến kiến thức, kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà theo công nghệ của các nước có nghề yến phát triển như Indonesia, Malaysia, ũng như kinh nghiệm thực tế đầu tư nuôi yến tại Việt Nam
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------------------------------
Công ty TNHH Yến Phương Đông | Thương hiệu Yến Sào Phương Đông 
                                         Trụ sở chính: 74/22 Thi Sách - quận Hải Châu - Đà Nẵng (khu sân bay ĐN)    
                                         Chi nhánh: 332 QL 14 - thị xã Đồng Xoài - Bình Phước
    
                     Liên hệ:    0975373111 – Mr Bản (Quảng Nam - Đà Nẵng - Quảng Ngãi)    
                                       
0914830452 - Mr Hiếu (Tây Nguyên và Trung bộ)
                             0933737628 - Mr Hòa (Nam Bộ)
Khu vực Nam Bộ
Mr : Hoà 0933737628
Quảng Nam - Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Mr : Bản 0975373111
Tây Nguyên và Trung Bộ
Mr : Hiếu 0914830452
Tổng truy cập
2496338
truy cập trong ngày
640
Đang online
0